img
■ WHAT A MAN WANTS TO BE ■
Life Style
Star & Style
Super Hot, Super Guy - Pat Chatburirak

มาแรง  ร้อนฉ่าไม่แพ้พี่ๆ (บอย-ปกรณ์ – หน่อง –ธนา) เลยล่ะค่ะ สำหรับความเจ้าเสน่ห์ ใจละลายของหนุ่มตี๋ หล่อเข้ม 'ภัทร ฉัตรบริรักษ์' น้องชายคนสุดท้องของครอบครัว  'ฉัตรบริรักษ์'  ชั่วโมงนี้เจ้าตัวกำลังแจ้งเกิดเป็นซุปตาร์คนใหม่ของวงการบันเทิงแบบเต็มตัว กับผลงานละครเรื่องแรก 'สายลับสามมิติ'  ที่มีคิวออนแอร์ อีกไม่นานเกินรอ

  
          นอกจากนี้เจ้าตัวยังมีคิวเดินแบบ ถ่ายแบบ โชว์ลุคเท่ๆ ให้ได้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง แหม…ฮอตจนทีมงานอดรนทนไม่ไหว ต้องคว้าตัวหนุ่มภัทร มาสารภาพรัก เอ้ย!! มาสารภาพความเป็นตัวตนให้เราได้ทำความรู้จักกันอย่างลึกซึ้งค่ะ


             “สวัสดีครับ ภัทร ฉัตรบริรักษ์ครับ ช่วงนี้มีทั้งงานเดินแบบ ถ่ายแบบ ถ่ายละคร อาจเป็นเพราะเรียนจบแล้ว ผมจบคณะครุศาสตร์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยครับ พอเรียนจบ เลยมีทำงานมากขึ้นกว่าแต่ก่อน อีกอย่างผมว่าการเดินแบบกับถ่ายแบบไม่ต้องใช้ทักษะอะไรมาก และก็เป็นตัวเราที่สุด ไม่ต้องสวมคาแรกเตอร์เป็นคนอื่น”


นักวิทยาศาสตร์สุดเพี้ยน
“ละครเรื่องสายลับสามมิติ   ผมรับบทเป็นนักวิทยาศาสตร์ ในเรื่องก็จะเพี้ยนๆ ต๊องๆ บ้าๆ บอๆ แต่ก็เป็นอะไรที่สนุกดีครับ บทจะแปลกจากทั่วๆ ไป เป็นละครเรื่องแรกก็เจอโหดแบบนี้เลย (หัวเราะ) แต่ก็ดีครับ เป็นบทที่เราได้พิสูจน์ตัวเองด้วยเลยว่า เราจะแสดงได้มั้ย เพราะว่าในคาแรกเตอร์มันมีความสนุก ในความยากก็มีส่วนดี ตรงที่เราจะเล่นอะไรก็ได้ แล้วตัวผมเองก็มีความบ้าๆ บอๆ อยู่เหมือนกัน แต่เวลาอยู่กับคนที่ไม่รู้จัก ผมก็จะนิ่งๆ ไม่ค่อยคุย แต่ว่าถ้าสนิทแล้วก็คุยครับ เป็นเหมือนพี่บอย นิสัยคล้ายๆ กัน ”


Drum Major of Chulalongkorn University
“ตอนเด็กๆ ผมไม่เคยมีความใฝ่ฝันเลยนะ ว่าโตมาอยากจะเป็นอะไร เป็นเด็กธรรมดา กิจกรรมมาเริ่มทำตอนที่เป็นดรัมเมเยอร์ จุฬาฯ นี่แหละครับ ตอนแรกก็ไม่ใช่คนชอบทำกิจกรรม แต่พอมาทำไปถึงรู้ว่ามันสนุก และทำให้มีเพื่อนเยอะขึ้น ปกติตัวผมเองไม่ค่อยสุงสิงกับใครอยู่แล้ว ไปเรียน เรียนเสร็จก็กลับบ้าน แต่พอเป็นดรัมเมเยอร์ปุ๊บ พอจะจบในปีของเรา รู้สึกไม่อยากจบ สนุกมาก เพื่อนก็เยอะ ได้อยู่นั่งซ้อม ดูน้องๆ”


ตี๋…หน้าเด็ก
“ถ้าถามผมว่า ผมมีเสน่ห์ตรงไหน ผมก็บอกไม่ถูก (หัวเราะ) เฮียบอยเขาจะเจ้าเสน่ห์  หน่องก็เข้มๆ ผมคงเป็นสไตล์เด็กๆ มั้ง เพราะผมรู้สึกว่าผมเป็นคนหน้าเด็ก ดูเป็นเด็กตี๋ๆ คนอื่นจะดูเข้ม ความจริงผมก็ชอบไปแหย่ ไปแกล้งคนอื่นเหมือนกัน  แต่อย่างที่บอก ถ้าเราไปเจอคนที่ไม่สนิท เราก็ไม่รู้จะคุยอะไร  แต่ถ้ารู้จักสนิทสนมกันแล้ว พวกเขาจะรู้ว่าผมเป็นคนยังไง ผมจะชอบพูดจาภาษาแปลกๆ (หัวเราะ)”


ความเหมือนที่แตกต่าง
"บ้านเราจะสนิทกันมาก ด้วยความที่ตั้งแต่ตอนเด็กๆ เรานอนห้องเดียวกันหมดเลยทั้ง 4 คน เหมือนเราอยู่ด้วยกันตลอดเวลา พอโตขึ้นทุกอย่างมันก็ยังเป็นแบบนั้นอยู่  อย่างตอนนี้ห้องนอนผม ห้องน้ำผม เฮียบอยมายึด มาอาบน้ำมาทำธุระห้องผม ทั้งที่ห้องตัวเองก็มี แต่ไม่ไปใช้ จนบางทีผมก็แอบเบื่อบ้าง (หัวเราะ) บางทีผมต้องรีบทำธุระตัวเองให้เสร็จ ก็ปล่อยให้เฮียบอยเขาใช้ห้องไปตามสบาย"     
"สิ่งที่ผมไม่เหมือนเฮียบอยกับหน่อง  คงเป็นเรื่องความรับผิดชอบที่ผมมีมากกว่า ผมจะคอยเป็นตัวช่วยให้คุณแม่ เมื่อก่อนช่วงที่อินเตอร์เน็ตมาใหม่ๆ ผมก็มีหน้าที่เอาบิลค่าอินเตอร์เน็ตไปจ่าย สองคนนั้นเขาก็จะไม่อะไรกับเรื่องแบบนี้ แต่เดี๋ยวนี้ก็เริ่มมีมาช่วยแม่ แต่เรื่องงานเอกสารก็ยังเป็นหน้าที่ภัทรรับผิดชอบอยู่ดี”


นักหวดลูกขนไก่
“กีฬาโปรดของผม ช่วงนี้จะชอบตีแบดฯครับ เพราะว่าเรามีแก๊งประจำที่ไปเล่นกันได้ตลอด อาทิตย์หนึ่งเล่นกัน 3 – 4 วัน”


สาวในสเป็กของหนุ่มฮอต
“ผมไม่มีสเป็กนะ ขอแค่เข้ากันได้ก็พอ เรื่องอื่นไม่เน้นครับ แค่คุยกันรู้เรื่อง ลุยๆ หน่อย เพราะผมเป็นคนง่ายๆ สบายๆ”


          ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมใครๆ ก็หลงรักหนุ่มๆ บ้าน 'ฉัตรบริรักษ์'  เพราะ 'ตัวตน' และ 'ตัวจริง' ของเขามีแต่ความน่ารักจริงๆ ยังไงก็ฝากให้คุณผู้อ่านช่วยติดตามผลงานละคร 'สายลับสามมิติ' ของหนุ่มภัทรกันด้วยนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง!!
 

Update : Friday, 13 June 2014 15:00