img
■ WHAT A MAN WANTS TO BE ■
Life Style
Star & Style
So Cute, So Cool AKARAT NIMITCHAI
'อัครัฐ นิมิตรชัย' AKARAT NIMITCHAI

ต้อนรับ Summer ฤดูกาลแห่งสีสันสดใส และร้อนแรง ด้วยการพาคุณผู้อ่านมาทำความรู้จักกับหนุ่ม Hot ดีกรีความแรงไม่แพ้อุณหภูมิบ้านเราที่กำลังร้อนสุดติ่ง ( Very Hot)   ที่สำคัญเขายังเป็นผู้ชาย อารมณ์ดี๊..ดี อัธยาศัยดี  และก็ Cute เอามากๆ ซะด้วย  ใครที่ได้ใกล้ชิด ชิดใกล้ อาจจะเผลอตกหลุมรักหนุ่ม 'อัครัฐ นิมิตรชัย' ไม่รู้ตัว

ถ้าพูดถึงเรื่องของการเป็นนักแสดง ตอนนี้หนุ่มอัค กำลังจะมีผลงานละครเรื่อง 'น่ารัก' กับการฉีกคาแรกเตอร์มาในลุคของเจ้าชาย แฟชั่นจัดหนัก จัดเต็ม หล่อ เนี้ยบ กับบทกวนๆ ยียวน แต่น่ารักสมชื่อละคร ส่วนในพาร์ทของการเป็นนักร้อง เจ้าตัวกำลังมีผลงานซิงเกิ้ลแรก 'ถนนเส้นเดิม'  อัลบั้ม Frontage กับทางค่าย Frontage

“จริงๆ ผมเข้ามาในวงการนี้ด้วยการเป็นนักแสดงก่อนนะครับ  แต่ว่าตั้งแต่เด็กๆ มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง เพราะว่าตอนที่เรียนอยู่ที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ผมก็มีวงอยู่กับเพื่อนๆ พอทางผู้ใหญ่ให้โอกาสเป็นนักร้องจริงๆ ก็ดีใจมาก ฝันเป็นจริงสักที แต่ว่าเพลงของค่ายฟรอนเทจจะเป็นเพลงแนวแฟชั่น แต่ว่าเราเป็นคนชอบแนวดิบๆ ร็อคๆ ก็เลยไปมานั่งคุยกับทางค่าย ค่ายเขาก็ปรับมาหาเรา เราก็ปรับไปหาเขา เพลง 'ถนนเส้นเดิม'  ก็จะฟังง่ายที่สุดในอัลบั้ม

ระหว่างงานแสดงกับการร้องเพลง ชอบอันไหนมากกว่ากัน ผมเจอคำถามนี้บ่อยมากเลยนะ แต่ผมมองว่ามันมีข้อดีคนละแบบ การร้องเพลงมันเป็นความฝันของเรามาตั้งแต่เด็กๆ ส่วนเรื่องการแสดง พอเราได้มาศึกษาเรียนรู้ เราก็ชอบมาก ก็เหมือนมีคนมาถามว่า ระหว่างกินข้าวกับดื่มน้ำ ชอบอะไรมากกว่ากัน คำตอบคือ ดีทั้งสองอย่างครับ”

ตัวตน ตัวชง
“ผมเป็นคนง่ายๆ ไลฟ์สไตล์ของผมจะสบายๆ ไม่ใช่คนเนี้ยบเลยครับ บางทีออกจากบ้านก็ไม่เซ็ตผมนะ นิสัยส่วนตัวเวลาอยู่กับเพื่อนๆ ก็จะเป็นผู้ชายเฟรนด์ลี่ และก็จะเป็นตัวชงมุข มนุษยสัมพันธ์ดี และเข้ากับคนง่าย คือผมจะเป็นคนที่ง่ายๆ อะไรก็ได้  แต่ว่าคนอื่นที่มองเข้ามา คนที่เขาไม่รู้จักเรา อาจจะมองดูเหมือนเป็นคนเขาถึงยาก  แต่ถ้ารู้จักกัน ผมจะหาเรื่องชวนคุยไปเรื่อยเปื่อย  และก็จะเข้ากับผู้หญิงได้ง่ายกว่าผู้ชาย  ไม่ใช่เข้าหาแบบชู้สาวนะ แต่ด้วยความที่เราเรียนโรงเรียนชายล้วนมา  เวลาคบกันกับเพื่อนผู้ชายคนอื่น มันไม่สนิทใจเท่าเพื่อนที่เราเรียนมาที่เซนต์คาเบรียล ทุกวันนี้เราก็ยังคบกันอยู่ แต่การจะเข้าไปทำความรู้จักกับเพื่อนผู้ชายคนใหม่ มันน้อยคนที่จะคุยภาษาเดียวกัน เรื่องเดียวกัน มันเลยทำให้เรารู้สึกว่าการที่เข้าไปคุยกับผู้ชายจนสนิทใจจนเป็นเพื่อนกันมันยากกว่าผู้หญิง เรารู้ตัวว่าเราสนิทกับผู้หญิงง่ายกว่า ”

Love the sea
“ผมเป็นคนชอบทะเลมากครับ ไม่ว่าเราจะอยู่ในอารมณ์ไหน เวลาไปทะเลจะทำให้เราสบายใจขึ้น ต่อให้เราเศร้า เซ็ง หรือผิดหวังกับเรื่องอะไรมา แค่ได้ไปนั่งอยู่ริมทะเล เจอลมทะเลพัดมาก็ทำให้สบายใจขึ้นแล้ว หรือว่าเรามีความสุข ไปทะเลก็จะยิ่งทำให้เราสนุกมากขึ้น ไม่รู้ทำไมเหมือนกันถึงชอบทะเล”

Sensitive กับความรัก
“เรื่องที่จะทำให้ผมเสียน้ำตาได้ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องความรัก ที่เป็นประเด็นนี้เพราะว่า ก่อนจะมาเรียนรู้ด้านการแสดง แรกๆ เราเป็นคนที่พยายามจะเข้มแข็ง จะไม่ค่อยรู้สึกอะไร เวลาใครมาทำอะไรที่มันไม่ได้ดั่งใจเรา ก็จะช่างมัน แต่พอไปเรียน Class Acting แล้วมีครูคนหนึ่งสอนผมว่า เวลาที่เกิดเรื่องอะไรขึ้นในชีวิต ให้เราจมไปกับมันให้สุดก่อน ดีใจก็ดีใจสุดๆ ไปเลย ถ้าเสียใจ ร้องไห้ เสียน้ำตา เราก็จมไปกับมันให้สุดๆ ก่อน ถึงที่สุดแล้วค่อยถีบตัวขึ้นมามันจะขึ้นได้เร็วกว่า จำความรู้สึกนั้นไว้ และเอามาใช้ในการแสดงได้  แต่กับเรื่องความรัก ผมเป็นคนไม่ค่อยถูกโฉลกกับเรื่องความรักเท่าไหร่ ทำไมก็ไม่รู้ หน้าที่การงานของเราก็แฮปปี้ในระดับหนึ่งนะครับ Lucky in game , unlucky in love  พยายามแล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่โอเค ล่าสุดก็เพิ่งจะเป๋มา เป๋ไปเดือนหนึ่ง ”

My Girl
“ผมชอบผู้หญิงที่ไม่สูงมาก มีแก้ม ผมเป็นคนชอบผู้หญิงมีแก้มดูน่ารัก น่าแกล้งดี และก็ต้องเป็นคนที่ทำงานเก่ง  มีเสน่ห์ ดูเป็นคนมีอะไร ไม่ใช่แค่หน้าตาดีอย่างเดียว แต่ก่อนผมเป็นคนขี้หึงมาก หลังๆ พอผ่านอะไรมาเยอะๆ ขึ้น ก็ไม่หึงแล้วนะ เพราะเรารู้ว่าเราก็เป็นแบบนี้ เพราะฉะนั้นเราต้องไว้ใจกันมากกว่าเวลาที่คบกัน การที่เรามีแฟนแล้ว มันไม่ได้การันตีว่าเราจะไปมีเพื่อนผู้หญิงไม่ได้แล้ว  แต่ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่เข้าใจ บางทีเราเจอคนเยอะด้วย มันเลี่ยงไม่ได้ที่จะรู้จัก  ถามว่าเจ้าชู้มั้ย โดยส่วนตัวผมไม่ใช่ผู้ชายเจ้าชู้ ก็อย่างที่บอกไปผมเข้ากับผู้หญิงง่ายกว่าผู้ชาย แต่ช่วงไหนที่เรามีแฟน เราก็จะบอกว่ามีแฟนแล้ว ช่วงไหนโสด เขาก็รู้แล้วว่าเราโสด  เอาง่ายๆ ผมเป็นคนชัดเจน”

ผู้ชายคนนี้ ขอบอกค่ะยิ่งอยู่ใกล้ ยิ่งเห็นถึงความน่ารัก เป็นกันเอง นิสัยดีเอามากๆ ช่วยลุ้น ช่วยเชียร์งานละคร งานเพลง ของ 'อัครัฐ นิมิตรชัย' ด้วยนะคะ ใครที่ยังไม่มีโอกาสได้ฟังเพลง ดาวน์โหลดเพลงได้ที่ * 1230909 'ถนนเส้นเดิม' ค่ะ

 

Update : Friday, 16 May 2014 14:03