img
■ WHAT A MAN WANTS TO BE ■
Life Style
Star & Style
New Wave New Star
Pisut Aromdee

หนุ่มหล่อเนียบในชุดสูท  Pattric  Boyle  เราเชื่อว่าในวงการแฟชั่น คุ้นหน้าคุ้นตาผู้ชายคนนี้เป็นอย่างดี  และนอกจากอาชีพนายแบบที่ 'แก็ป พิสุทธิ์ อารมณ์ดี' กำลังโพสต์ท่าโชว์หุ่นเท่ๆ แล้ว ตอนนี้เจ้าตัวตบเท้าเข้าสังกัดเป็นนักแสดงสายเลือดใหม่ไทยทีวีสีช่อง 3  จ่อคิวเตรียมตัวอวดฝีมือให้หลายๆ คนได้เห็นอีกหนึ่งความสามารถ บทบาทในการเป็นดารานักแสดง  อีกไม่นานเกินรอ

'GLOW' จึงพาคุณผู้อ่านมาทำความรู้จักกับ 'แก๊ป' กันก่อนว่าทำมั้ย…ทำไมหนุ่มหน้าใสที่คว้าปริญญาตรีคณะเศรษฐศาสตร์จากรั้วจามจุรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถึงก้าวกระโดดเข้ามาสู่วงการนายแบบ วงการบันเทิงได้!!

แก๊ป : “สวัสดีครับ 'แก็ป - พิสุทธิ์ อารมณ์ดี' สูง 185 เซนติเมตร น้ำหนัก 74 กิโลกรัมครับ”

ด้วยความที่มีรูปร่างโดดเด่น ฉายแววเป็นนายแบบมาตั้งแต่เข้าสู่วัยรุ่น หนุ่มแก๊ปเลยถูกโมเดลลิ่งจับส่งขึ้นแคทวอลล์อยู่เรื่อยๆ  จนปัจจุบันเขากลายเป็นนายแบบหน้าใหม่มาแรงคนหนึ่งในวงการแฟชั่น

“จริงๆ แก๊ปเพิ่งจะเริ่มงานเดินแบบจริงๆ ก็เมื่อปีที่แล้วครับ  ก็มีพี่มาให้ลองไปเดินแบบดู งานแรกก็ค่อนข้างตื่นเต้น แต่ว่าก็พอถูไถไปได้ พอหลังๆ มาก็ไม่ค่อยตื่นเต้นล่ะครับ (หัวเราะ) แก๊ปค่อนข้างชอบอาชีพนายแบบมาก มันสนุกดี ออกไปเดินๆ แป๊บๆ ก็เสร็จแล้ว แต่ว่ามันเหมือนกับว่าก่อนที่จะเดินจริงๆ เราต้องเตรียมตัว ต้องมาซ้อม แต่พอถึงเวลาเดินจริงๆ ออกไปแป๊บเดียวจริงๆ คืองานเดินแบบอาจจะไม่ได้ใช้แอคติ้งอะไรมาก มันค่อนข้างง่ายกว่าการแสดง ซึ่งปกติแก๊ปก็เป็นคนยิ้มๆ อยู่แล้ว เวลาเดินแบบ ก็เดินๆ ยิ้มๆไป เฮฮา ไม่คิดอะไรมาก สบายๆ เพราะถ้าเราไปเครียดกับมันมาก มันก็จะดูแข็งๆ ไม่เป็นธรรมชาติครับ”


 

Turning Point
“จริงๆ แก๊ปจบทางเศรษฐศาสตร์มา แต่ยังไม่ได้ชอบงานทางสายนี้สักเท่าไหร่ คือผมเรียนไว้เพื่อเป็นความรู้ และก็เอามาปรับใช้ได้กับทุกอย่าง ก็เลยสามารถทำได้ทุกอย่าง จริงๆ ตอนนี้แก๊ปก็ทำงานเกี่ยวกับโฆษณา อยู่เบื้องหลัง ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยเรียนโฆษณา จริงๆ การทำงานในวงการ ถ้าไม่นับเรื่องของละคร อย่างพวกถ่ายโฆษณาแก๊ปก็ถ่ายมาตั้งแต่สมัยเรียน ตั้งแต่ตอนปี 1 ปี 2 ก็แคสงาน ถ่ายงานมาบ้างอยู่แล้ว ก็เลยมีโอกาสได้ลองทำมาเรื่อยๆ สะสมประสบการณ์มาเลยๆ ครับ”

Acting Drama
“เรื่องของผลงานละคร  แก๊ป เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงสังกัดค่าย เวฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ของ 'คุณตู่ ปิยวดี มาลีนนท์' ครับ ซึ่งตอนนี้กำลังเรียน Class Acting อยู่ครับ เรียนเกี่ยวกับการพูด การออกเสียงให้ชัด เพราะว่าแก๊ปเป็นคนพูดเร็ว แล้วก็พูดรวบคำ บางทีก็พูดไม่ชัดติดนิสัยศัพท์วัยรุ่นนะครับ แล้วเมื่อก่อนผมก็ดัดฟันด้วยด้วยครับ ตอนนี้ก็จะพยายามพูดให้ชัดมากขึ้นเป็นคำๆ เมื่อก่อนคิดว่าละคร คงเล่นไม่ยากActing  เดี๋ยวเขาก็สอน เราก็เล่นๆ ไป แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย มันยากมาก…(ลากเสียงยาว) ยากจริงๆ คือเหมือนกับว่าแค่เราเข้าใจทุกอย่าง บทละคร ตัวละคร สถานการณ์ที่มันเป็นอยู่ เราต้องอิน และก็ต้องคิดว่าเราต้องเป็นคนนั้นจริงๆ ไม่งั้นมันเล่นไม่ดี ซึ่งคาดว่าผลงานละครของแก๊ป คาดว่าจะได้เห็นกันภายในปลายปีนี้ หรือไม่ก็ต้นปีหน้าครับ”

Life style
“ผมเป็นคนอะไรก็ได้ กินอะไรก็ได้ ไปไหนก็ได้ เที่ยวไหนก็ได้ แต่งตัวก็ง่ายๆ ไม่ค่อยเรื่องมากเท่าไหร่ เป็นคนสบายๆ  ยิ้มแย้มแจ่มใส ไม่ได้เป็นคนหยิ่ง เจอใครก็ชอบชวนเขาคุยก่อน เป็นคนสบายๆ  นามสกุลอารมณ์ดีด้วยไงครับ ก็เลยเป็นคนอารมณ์ดี  เพื่อนๆ ก็ชอบแซวว่า แก๊ปเป็นคนอารมณ์ดีจริงรึเปล่านะ” (หัวเราะ)

Heart Feeling
“แก๊ปอาจจะไม่ได้เก่งมาก ไม่ได้ดีที่สุด ไม่ได้ถูกใจทุกคน แต่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่แก๊ปทำ แก๊ปก็เป็นคนตั้งใจมากๆ ทำอะไรก็ตามก็จะตั้งใจมาก ทำด้วยใจจริงๆ ก็ถ้ามีอะไรที่ยังไม่ดี ก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้นะครับ และก็ช่วยเป็นกำลังใจให้กันหน่อยล่ะกัน แก๊ปขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ”

ตรงๆ ตามคำขอค่ะ จะคอยเชียร์ และเป็นกำลังใจให้นะคะ Gap Fighting!!!!


ขอบคุณร้าน   24 Owls by Sometime's เอกมัย ซอย 12 ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ถ่ายทำ

Update : Friday, 18 July 2014 12:39