img
■ WHAT A MAN WANTS TO BE ■
Life Style
Star & Style
Born to Be a Rockstar
Utt Yes’sir days

ถ้าพูดถึงหนุ่มฮอตที่กำลังมาแรงในแวดวงดนตรี  เชื่อว่าชื่อของ 'อัทธ์ -อังค์กูณฑ์ ธนาทรัพย์เจริญ' นักร้องนำวง Yes’sir days (เยสเซอร์เดย์) วงร็อคแห่ง WE  Records ในเครือ GMM GRAMMY  เขาคือศิลปินคนโปรดของแฟนคลับหลากหลายกลุ่ม เป็นทั้งขวัญใจ เป็นทั้งไอดอล ด้วยบุคลิก-น้ำเสียงเท่ๆ เนื้อเพลงแต่ละเพลงที่ผู้ชายคนนี้ถ่ายทอดออกมาโดนฝุดดดๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง อยากให้เธอได้ยินหัวใจ, เจ็บไปรักไป, การมาของเธอ, แผลที่ไม่มีวันหาย  และเพลงล่าสุด เจ็บแค่ไหนก็ยังรักอยู่

งานนี้เราบุกถึง WE Records เพื่อมากระทบไหล่ตัวจริงของหนุ่มอัทธ์ และสัมผัสความฮอต ความสำเร็จระเบิดระเบ้อที่ อัทธ์ Yes’sir daysได้รับในชั่วโมงนี้

“ผมก็ต้องขอบคุณทุกๆ คน ต้องบอกว่าพวกผมทั้ง 4  คน เหมือนเด็กๆ ก็มีความฝันเกรียนๆ  ซึ่งส่วนใหญ่ก็เริ่มสตาร์มาจากเด็กวัยรุ่น เล่นกีตาร์โชว์หญิงในโรงเรียน แล้วก็เคยไปดูคอนเสิร์ตต่างๆ ก็ฝันอยากจะมีวันแบบนั้นบ้าง  ตอนแรกที่เราเริ่มทำเลย เราก็ไม่ได้คาดหวังจะประสบความสำเร็จ หรือมีคนรู้จักเรามากขนาดนี้  คืออย่างน้อยแค่มีเพลงที่เป็นของเรา และก็มีคนรู้จักพอสมควร ก็โอเค แต่วันนี้ผมว่ามันก็มาไกลมาจนเกิดคาด เกิดความฝัน เราทั้งวงรู้สึกแบบนี้  ดีใจ และก็ประทับใจที่มีคนเริ่มติดตามมากขึ้นเรื่อยๆ เริ่มมีแฟนเพลงมากขึ้นเรื่อยๆ หรือว่ามีแฟนคลับที่ติดตามพวกเราจริงจังเป็นกลุ่มใหญ่มากขึ้น พวกเราก็ต้องขอบคุณทุกๆ คนมากๆครับ”เจ้าพ่อโฆษณา…จุดเริ่มต้นทำฝันเป็นจริง
“ผมมีความฝันตั้งแต่เด็กๆ อยากเป็นนักร้อง ช่วงมัธยมก็เล่นดนตรีมาเรื่อยๆ พอเข้ามหาลัยผมเลยเลิกเล่น จนมาปี 3 ผมก็รู้สึกว่าไม่ได้ร้องเพลงมานานก็เลยโทรศัพท์ไปหามือกลอง มาซ้อมดนตรีกัน มีกีต้าร์ไปด้วย  ก็ไปซ้อมกัน 2-3 ชั่วโมง พอเล่นไปเล่นมาเลยอยากจะเล่นจริงจัง ก็เริ่มรวมวง และก็เริ่มไปหาสมาชิก ตอนนั้นผมก็รู้สึกว่าถ้าอยากจะเล่นจริงจัง เล่นกลางคืนด้วยแล้ว ก็ทำเพลงเองเลยดีกว่า บวกกับตอนนั้นผมแคสโฆษณาเยอะ เพราะว่าการที่จะทำเพลงแล้วส่งเข้าค่ายมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น มันต้องมีโปรไฟล์นิดนึง  ช่วงนั้นผมก็ซ้อมหนัก และก็ไล่แคสโฆษณายับเลยนะ เราต้องสร้างโปรไฟล์ มีช่วงหนึ่งมีโฆษณาที่ผมเล่นออกมาเยอะมาก มีต่างประเทศด้วย  รอบๆ บ้านเราก็ชอบมาจ้าง อย่างเวียดนาม กัมพูชา มาเลเซีย อินเดีย หลังจากมีโปรไฟล์ก็เลยเอาเดโม่ไปยื่นให้พี่ๆ โปรดิวเซอร์  พอพี่เขาฟังเพลงก็บอกว่า เพลงก็ดีนะ พอกางดูโปร์ไฟล์ของเราด้วยก็จบ ก็มาเป็นวง Yes’sir days”

วิถีคิด…ชีวิตแบบ 'อัทธ์'
“ผมจะชอบคิดอะไร วางแผนเป็นระบบ เพราะเราถูกสอนมาจากการเรียนอยู่แล้ว หลายบุคลิกในตัวเอง บางทีผมก็เป็นคนบ้าบอ บางทีก็ดูมีสาระเกิน (หัวเราะ) คือยังไงดีล่ะ ผมก็แค่รู้สึกว่าผมอยากทำอะไรที่ผมชอบ ก็อย่างถามว่าทำไมผมถึงเรียนเศรษฐศาสตร์ ผมว่าจริงๆ ผมชอบเรื่องเศรษฐศาสตร์มากๆ เลย  เรียนแล้วมันสนุก ผมว่าเรียนเศรษฐศาสตร์ มันไม่ได้สอนแค่เรื่องเศรษฐกิจ  จริงๆ ถ้าเข้าใจผมว่ามันเอามาใช้ในทุกๆ อย่างของชีวิต ทุกๆ การตัดสินใจ เลยด้วยซ้ำ  
 

คือแค่ผมชอบผมจะทำ ชอบก็ทำเลย ไม่ชอบก็ไม่ทำจะไม่มีคำว่าตรงกลาง  แล้วผมก็เป็นคนชอบตั้งเป้าหมายในชีวิต เป็นมาตั้งแต่เด็กๆ โดยที่ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร มันเป็นนิสัยมาตั้งแต่เด็กที่ผมชอบคิดถึงเป้าหมาย ผมเคยมีเรื่องเกรียนๆ ด้วยสมัย MSN ก็จะมีการตั้งชื่อหัว MSN  เพื่อนๆก็ชอบแซวว่าบ้ารึเปล่า ผมพิมพ์ชื่อเดียวและก็ไม่เคยเปลี่ยนเลย ผมพิมพ์ว่า BORN TO BE A ROCKSTAR   สมัยตอนม.1 ผมเป็นคนชอบตั้งเป้าหมายในชีวิต  ผมอยากทำนี่นะ ข้อ1 ข้อ 2ข้อ3 ข้อ 4 ข้อ5 หลายๆ อย่าง  แล้วผมก็จะแปะไว้ในห้องนอน เพื่อตื่นมาผมจะเห็นว่าผมจะต้องทำอะไร ทำไปเพื่ออะไร ถ้าผมทำสำเร็จผม   มันจะทำให้เราตอบโจทย์ชีวิตของตัวเราเองได้ และก็ทำให้เรามีความสุขในชีวิต”


หนุ่มคลั่งฟิตเนส
“ผมชอบเล่นฟิตเนสครับ ใน 7 วันว่างผมเล่น 5 วัน  ผมว่าการออกกำลังกายมันช่วยได้หลายอย่างนะ ร่างกายเราสุขภาพแข็งแรงด้วย ที่สำคัญมันเอาไปใช้กับการไปเล่นคอนเสิร์ต มันได้โดยตรงเพราะการร้องเพลงหนึ่งชั่วโมง หรือหนึ่งชั่วโมงครึ่ง เวลาพวกผมเล่นโดยความที่มันเป็นร็อคๆ มันจะต้องโยกด้วย กระโดดด้วย  ทุกอย่างมันต้องสุด การออกกำลังกายของผม ผมแค่รู้สึกว่าอยากจะทำให้ตัวเองร้องเพลงแรกจนเพลงสุดท้าย ผมร้องเสียงคุณภาพเท่ากันหมดในการโชว์  ไม่ใช่ร้องดีแค่ 3 เพลง 5 เพลง เราควรจะร้องให้ดีทั้งหมด  อีกอย่างที่ทำให้ผมติดออกกำลังกาย ก็เพราะเมื่อก่อนตอนเด็กๆ ผมก็เป็นนักกีฬาโรงเรียนด้วย เล่นบาสเกตบอล ผมออกกำลังกายอย่างหนักมากก่อน ”


'อัทธ์' กับความรัก   
“ผมอาจจะเป็นคนเข้าใจยาก คนที่มาคบกับผมก็ต้องเข้าใจในตัวผมหน่อยหนึ่ง คือผมสมมุติผมอยากมาฟิตเนส แล้วจะงอแงไม่ให้ผมออกมาฟิตเนสไม่ได้นะ อันนี้มันเหมือนเป็นชีวิตผมนะ  เวลาผมคบใครผมจะเป็นผมแบบนั้นตั้งแต่แรก ไม่เปลี่ยน ไม่ไปก็คือไม่ไป ถึงเวลาต้องไปออกกำลังกายก็ต้องไปออกกำลังกาย ถ้าเข้าใจไม่ได้มันก็คงไปด้วยกันลำบาก แต่ถ้าเข้าใจได้ สุดท้ายก็ต้องห้ามงอแงด้วย”


ผู้ชายแมนๆ นิสัยแมนๆ
"ผมไม่ใช่คนขี้หึง เพราะผมว่าทุกคนเป็นแฟนกันได้ แต่สุดท้ายมันไม่ใช่เจ้าของกัน  ขี้หึงมันเป็นการไม่ไว้ใจ การที่จะคบกันให้มันยืด มันควรที่จะไม่ใช่เจ้าของกัน คือคบกันเป็นเพื่อน เพื่อนที่ให้เกียรติกัน เพราะว่าการที่เราขี้หึง หรือล้ำเส้นบ่อยๆ มันจะกลายเป็นความเคยชินและเริ่มไม่เกรงใจกัน พอไม่เกรงใจกันปุ๊บ ผมว่าทุกคนมันน่าจะมี Dark Side อยู่แล้วครับ มันก็จะออกมาเยอะ สุดท้ายก็อยู่ด้วยกันไม่ได้  คนเราไม่ว่าจะสนิทกันขนาดไหนก็ตามก็ต้องมีความเกรงใจ ให้เกียรติกัน เว้นพื้นที่ส่วนตัวให้กันและกันสักหน่อยครับ”

“จริงๆ มันเหมือนกับว่าทุกคนเปิดโอกาสให้กับพวกเรา Yes’sir days มาก เพราะถ้าทุกคนไม่เปิดโอกาส ไม่ลองฟังสิงที่เรานำเสนอออกมา มันก็คงจะไม่มีเพลงที่ 3, 4,5,6,7  ขอบคุณมากๆ ที่เปิดโอกาสและให้การสนับสนุน อยากให้ติดตามกันเรื่อยๆ พวกเราสัญญาจะพัฒนาให้ดีมากขึ้นครับ และสร้างความสุขให้กับทุกๆ คนมากขึ้นๆ ครับ” …นี่คือประโยคทิ้งท้าย ที่หนุ่มอัทธ์อยากบอกกับแฟนเพลงมากที่สุด

Update : Friday, 26 September 2014 12:49